Trường THCS Trần Phú tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022

Thứ tư - 20/04/2022 03:26
Thực hiện Công văn số 161/PGDĐT ngày 10/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Ranh về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-TP, ngày 22/3/2022 của Trường THCS Trần Phú về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 năm học 2021 – 2022;
       Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách ở mọi lúc mọi nơi; góp phần xây dựng xã hội học tập, từ ngày 28/3, bộ phận Thư viện trường THCS Trần Phú tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Thư viện đã phối hợp với giáo viên mỹ thuật và đoàn – đội tổ chức thiết kế và trang trí lại góc cầu thang, tạo ra một không gian đọc mới nhằm thu hút các em đến tìm đọc sách. Bên cạnh đó, thư viện đã triển khai đến các em hai cuộc thi đó là Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 và giới thiệu sách online.

Ngày 14/4 vừa qua, thư viện phối hợp với thư viện Thành phố Cam Ranh tổ chức cho hai lớp 6/1 và 6/3 qua tham quan. Qua buổi tham quan, các em đã được tiếp cận rất nhiều sách, trải nghiệm không gian thư viện đã thúc đẩy hứng thú đọc sách, tình yêu đối với sách. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa giúp cho học sinh phát triển văn hóa đọc, tiếp cận với nhiều loại sách, báo và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành những kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách; khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, bên cạnh các hoạt động trên, thư viện trường THCS Trần Phú còn phát động phong trào quyên góp sách và đã nhận được 95 quyển sách với tổng số tiền là 2.03500 đồng./.

Tác giả bài viết: Lý Thị Bảo Trâm