Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa khảo sát tình hình thực hiện chính sách, chế độ cho giáo viên và thực trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục Cam Ranh

Ngày 30/3, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa do bà Nguyễn Thị Hoàng Diệp- Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình thực hiện chính sách, chế độ cho giáo viên và thực trạng cơ sở vật chất ngành giáo dục trên địa bàn thành phố Cam Ranh.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại 02 trường gồm : trường trung học cơ sở Trần Phú và trung học phổ thông Phan Bội Châu, đoàn đã làm việc với UBND  thành phố Cam Ranh. Theođó, thành phố Cam Ranh hiện có hơn 25.000 học sinh theo học tại 930 lớp với 731 phòng học.  Trong những năm qua, cơ sở vật chất trường học trên địa bàn thành phố  được quan tâm đầu tư, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa ngày càng khang trang; các chế độ chính sách cho giáo viên  được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo tinh thần Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ ngành liên quan và các văn bản của cấp trên.

Tại buổi khảo sát, thành phố kiến nghị tỉnh tăng mức hỗ trợ cho giáo viên, công nhân viên công tác tại vùng miền núi; tăng hệ số lương cho nhân viên cấp dưỡng, bảo mẫu, vì  hiện nay hệ số lương rất  thấp, khởi điển chỉ 1,00;  đồng thời sớm có chủ trương, hướng dẫn triển khai thi  thăng hạng chức danh nghề nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên; quan tâm đầu tư xây dựng, tu sửa  các trường  đã xuống cấp  do xây dựng lâu năm nhằm đảm bảo công tác dạy và học của nhà trường. Đoàn công tác đã tiếp thu các kiến nghịcủa thành phố để báo cáo HĐND, UBND tỉnh và các ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Khánh Vĩnh

Nguồn tin: camranh.khanhhoa.gov.vn