Trường THCS Trần Phú tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 22/12/2020 21:22
22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 21/12/2020, Trường THCS Trần Phú đã trân trọng mời ông Lê Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Phường Cam Phú đến nói chuyện dưới cờ về ngày quân đội nhân dân Việt Nam. Đến tham dự buổi nói chuyện dưới cờ, trường THCS Trần Phú vinh dự đón tiếp ông Đào Văn Hòa - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Thành phố Cam Ranh.
         Đây là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, quá trình xây dựng và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, nâng cao ý thức trong giáo viên và học sinh về niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, phát huy lòng yêu nước, tinh thần độc lập, tự cường, đoàn kết gắn bó, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Qua đó, giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Từ đó giáo dục học sinh lòng yêu thương quê hương đất nước và trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội, truyền thống uống nước nhớ nguồn lòng biết ơn với những người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Bình